4 tip bạn cần hiểu rõ khi triển khai giải pháp tổng đài Voice IP

MỤC LỤC

Tổng đài Voice IP hiện đang là mô hình tổng đài đang được sử dụng phổ biến tại nhiều doanh nghiệp hiện nay. Đây là dòng tổng đài đang dần thay thế các dòng tổng đài Analog truyền thống. Hơn thế nữa, tổng đài này còn có nhiều ứng dụng và tiện ích giúp nâng cao hiệu quả kinh doanh. Vây để hiểu rõ hơn về giải pháp tổng đài này, hãy cũng umevn.com tìm hiểu 4 tip hữu ích dưới đây để triển khai hệ thống tổng đài dễ dàng hơn!

1. Tổng đài Voice IP là gì?

Giải pháp tổng đài này còn được biết đến với tên gọi khác là tổng đài IP. Nó là tổng đài điện thoại nội bộ được xây dựng dựa trên nền tảng Internet và truyền qua giao thức IP.

 Hệ thống không bị giới hạn bởi khoảng cách địa lý và khả năng mở rộng người dùng. Nó được ứng dụng phổ biến trong các doanh nghiệp có nhiều chi nhánh hoặc các đại lý bán hàng và chăm sóc khách hàng. Khi sử dụng tổng đài, dữ liệu thoại được truyền qua IP hay LAN/WAN/Internet.

Tổng đài Voice IP

Tổng đài Voice IP

VoIP hay còn được biết đến là Voice IP. Đây là cụm từ viết tắt của Voice Over Internet Protocol – Truyền thông giọng nói trên môi trường Internet. Việc sử dụng các gói dữ liệu này được truyền qua mạng LAN hoặc qua Internet.

Công nghệ này được nâng cấp nhằm thay thế các công nghệ Analog truyền thống. Nó giúp ghép nhiều kênh thoại trên một đường truyền và nâng cao chất lượng âm thanh hơn. Nhờ vậy, mà doanh nghiệp có thể kết nối dễ dàng bất kể khoảng cách địa lý.

Với tổng đài Voice IP, nó cho phép hệ thống  ghép nhiều kênh thoại trên cùng một đường truyền. Đồng thời, những tín hiệu này sẽ được chuyển đến vị trí phù hợp trong môi trường Internet. Chính nhờ công nghệ này mà doanh nghiệp tiết kiệm được nhiều chi phí trong việc mở rộng chi nhánh.

=> Tham khảo thêm: Giải pháp tổng đài NEC SV9100 dành cho doanh nghiệp SMB

2. Mô hình tổng thể của hệ thống tổng đài VOIP (Voice IP)

Khi triển khai các mô hình tổng đài, bạn cần tìm hiểu trước về giải pháp tổng thể của nó. Dưới đây là mô hình hệ thống tổng đài Voice IP phổ biến hiện nay.

Tổng đài Voice IP

Tổng đài Voice IP

3. Phân loại tổng đài điện thoại VOIP (Voice IP)

Cũng giống như các dòng tổng đài khác, tổng đài Voice IP cũng có rất nhiều loại khác nhau. Mỗi loại sẽ đáp ứng những yêu cầu và tiêu chí khác nhau. Tuy nhiên, dưới đây là 2 loại tổng đài Voice IP được ứng dụng phổ biến hiện nay.

3.1. Tổng đài VOIP cứng

Tổng đài Voice IP cứng là loại tổng đài được các hãng thiết lập sẵn phần mềm trên một thiết bị phần cứng. Doanh nghiệp chỉ cần lựa chọn loại phù hợp để lắp đặt vào trong hệ thống. Mỗi loại tổng đài cứng này sẽ đáp ứng số lượng người dùng khác nhau và những tính năng tương ứng.

Tổng đài Voice IP

Tổng đài Voice IP

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều thương hiệu cung cấp tổng đài Voice IP cứng. Trong số đó là một thương hiệu nổi bật như NEC, Grandstream hay Yeastar. Đặc biệt, tổng đài IP NEC là thương hiệu số 1 đến từ tập đoàn Sumitomo, Nhật Bản. Tổng đài NEC là sản phẩm được sử dụng phổ biến trong các doanh nghiệp, khách sạn và văn phòng chính phủ.

 3.2. Phần mềm tổng đài VOIP

Đối với phần mềm tổng đài Voice IP, đây là phần mềm tổng đài được sản xuất và lắp đặt trực tiếp từ hãng. Nó được cài đặt và sử dụng trên các hệ điều hành có sẵn như Window hay Linux. Hoặc cũng có thể được cài đặt trên các server hoặc VPS.

Tổng đài Voice IP

Tổng đài Voice IP

4. Yêu cầu kỹ thuật để setup tổng đài VOIP

Khi lắp đặt tổng đài Voice IP bạn cần chuẩn bị và đáp ứng các yêu cầu sau đây:

  • Đảm bảo môi trường mạng luôn hoạt động và cung cấp đầy đủ điện năng.
  • Có kỹ thuật viên am hiểu về tổng đài để phụ trách và vận hành hệ thống.
  • Tổng đài Voice IP cần đặt ở vị trí phù hợp, Data Center hoặc phòng server riêng.
  • Đảm bảo hệ thống liên tục ổn định 24/24.
  • Cung cấp ổ cứng có dung lượng lớn để đảm bảo khả năng lưu trữ file ghi âm.

KẾT LUẬN

Bạn đang tìm kiếm một giải pháp tổng đài Voice IP phù hợp với quy mô doanh nghiệp? Trên đây là những tip đơn giản giới thiệu tổng quan về mô hình tổng đài này. Nếu bạn đang muốn tham khảo giải pháp tổng đài, hãy liên hệ với umevn.com qua hotline 0839.32.89.89 nhé!

=> Có thể bạn quan tâm:

Posted in GIẢI PHÁP, Trung tâm dữ liệu.