NEC ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với AWS

Vào ngày 13 tháng 11 năm 2020, NEC Corporation (NEC; TSE: 6701) đã trở thành công ty Nhật Bản đầu tiên ký Thỏa thuận hợp tác chiến lược với Amazon Web Services, Inc. (AWS). 

Với sự hỗ trợ của nhóm Dịch vụ Chuyên nghiệp AWS, NEC sẽ phát triển một khuôn khổ các dịch vụ đám mây sẵn sàng cung cấp các dịch vụ bao gồm di chuyển, tích hợp, tư vấn và hơn thế nữa là để hỗ trợ tăng tốc chuyển đổi kỹ thuật số giữa chính phủ và doanh nghiệp. 

Để tăng cường khả năng đáp ứng nhu cầu khách hàng của mình tại Nhật Bản, NEC sẽ tăng gấp đôi số lượng chuyên gia AWS được chứng nhận trong lực lượng lao động từ 1.500 hiện nay lên 3.000 trong ba năm.

Dịch vụ đám mây đã trở nên vô cùng quan trọng ở Nhật Bản đối với nhiều tổ chức và doanh nghiệp, bao gồm cả việc áp dụng các dịch vụ đám mây AWS cho các nền tảng chung của chính phủ. Sự hợp tác giữa NEC và AWS mang đến nhiều lợi ích trong việc đầu tư vào con người và các sáng kiến ​​tiếp cận thị trường, cũng như phát triển các quy trình và công nghệ để củng cố các yếu tố sau:

  • Các dịch vụ được quản lý được thiết kế riêng cho các giải pháp dành riêng cho ngành riêng biệt, NEC sẽ cung cấp các dịch vụ được quản lý được tối ưu hóa cho nhiều lĩnh vực ngành để hỗ trợ các khách hàng AWS yêu cầu các quy định dành riêng cho ngành, chẳng hạn như cơ quan chính phủ, khu vực tài chính và chăm sóc sức khỏe. Điều này sẽ cho phép khách hàng sử dụng AWS để tuân thủ quy định cụ thể trong ngành, chẳng hạn như ISMAP (* 1) trong các cơ quan chính phủ, FISC (* 2) trong các ngành tài chính và hướng dẫn về các tiêu chuẩn an toàn cho hệ thống thông tin chăm sóc sức khỏe. NEC đã được chính phủ Nhật Bản lựa chọn là nhà cung cấp dịch vụ được quản lý cho nền tảng chính phủ chung thứ hai, bắt đầu hoạt động trên AWS vào tháng 10 năm 2020.
  • Vào tháng 7 năm 2020, giải pháp và mô hình chung cung cấp để hỗ trợ hành trình kỹ thuật số của khách hàng sẽ được NEC phối hợp với ABeam Consulting (một công ty thuộc NEC Group), khởi động dự án triển khai AWS cho nền tảng của một trong những hệ thống SAP tại chỗ lớn nhất Nhật Bản cho sử dụng riêng của nó. Dựa trên dự án này và các thực tiễn tốt nhất toàn cầu của AWS, các công ty sẽ cùng nhau phát triển một khuôn khổ dịch vụ, bao gồm tư vấn, tích hợp, di chuyển và quản lý, để đưa AWS vào các hệ thống quan trọng ở quy mô lớn.
  • Tăng cường hỗ trợ kỹ thuật cho các khách hàng: Số lượng kỹ sư được chứng nhận AWS trong NEC Group sẽ tăng gấp đôi trong vòng ba năm tới từ 1.500 lên 3.000 so với hiện tại. Do đó, NEC sẽ tăng cường đáng kể hệ thống hỗ trợ kỹ thuật của mình và tiếp tục có thể xử lý các dự án tích hợp hệ thống đám mây quy mô lớn.

Thông qua sự hợp tác chiến lược này, NEC sẽ hỗ trợ chuyển đổi kỹ thuật số sử dụng nền tảng đám mây toàn diện nhất thế giới và đóng góp vào việc số hóa khách hàng và mở rộng kinh doanh của họ.

Nhận xét từ cả hai công ty về sự hợp tác:

Doug Yeum (Giám đốc Liên minh & Kênh toàn cầu tại AWS) chia sẻ: “NEC Corporation là một trong những doanh nghiệp nổi tiếng Nhật Bản, là động lực trong công cuộc thúc đẩy sự đổi mới khi được thành lập hơn 120 năm trước. AWS chia sẻ tham vọng của NEC là tiếp tục tạo ra tác động tích cực trong cộng đồng thông qua những tiến bộ công nghệ. Sự hợp tác này cung cấp trải nghiệm cho những khách hàng đầu cuối, bao gồm tư vấn, tích hợp hệ thống và các giải pháp dựa trên AWS, cho chính phủ Nhật Bản và các khách hàng chung khác. Chúng tôi rất vui mừng khi kết hợp với NEC và mong muốn tiếp tục giảm chi phí CNTT và tăng tốc độ đổi mới cho khách hàng Nhật Bản.

Mr. Toshifumi Yoshizaki (Phó chủ tịch cấp cao tại NEC Corporation) cũng có phát biểu rằng: “NEC vui mừng là công ty Nhật Bản đầu tiên bắt đầu hợp tác chiến lược với AWS. Sự kết hợp giữa bí quyết toàn cầu của AWS với kinh nghiệm của NEC sẽ cho phép chúng tôi cung cấp các dịch vụ đám mây an toàn và bảo mật cho các khách hàng chính phủ và doanh nghiệp, những người đang thúc đẩy sự chuyển dịch kỹ thuật số hệ thống quan trọng của sứ mệnh quy mô lớn.”

  • (* 1) Chương trình đánh giá và quản lý an ninh hệ thống thông tin
  • (* 2) Trung tâm Hệ thống Thông tin Công nghiệp Tài chính
Posted in Sự kiện nổi bật, TIN TỨC.

Trả lời