Hệ thống tổng đài điện thoại dành cho mọi doanh nghiệp

MỤC LỤC

Bạn đang lên giải pháp để thiết lập một hệ thống tổng đài mới dành cho doanh nghiệp? Có rất nhiều loại tổng đài thích hợp dành cho doanh nghiệp, trong đó tổng đài IP.

Vậy hệ thống tổng đài điện thoại IP là gì? Làm thế nào để xây dựng một hệ thống tổng đài chuyên nghiệp. Hãy cùng U&ME tìm hiểu và lên phương án phù hợp qua bài viết dưới đây.

Tổng đài điện thoại IP là gì?

Tổng đài IP là hệ thống tổng đài điện thoại kết nối điện thoại bàn với thoại. Bên cạnh đó, nó còn giám sát cuộc gọi đến và đi qua kết nối Internet.

Kết nối thông qua giao thức IP truyền dữ liệu đến một máy chủ khác. Bên cạnh đó, các cuộc gọi được thiết lập thông qua Internet. Ngoài ra, nó sử dụng một hệ thống tổng đài ở mỗi chi nhánh PBX để đảm bảo nhu cầu liên lạc. Các thông tin được lưu trữ trên đám mây một cách an toàn. Hệ thống tổng đài IP vừa có thể thực hiện các cuộc gọi qua Internet vừa duy trì liên lạc nội bộ.

Cơ chế hoạt động của hệ thống tổng đài IP

Hệ thống tổng đài điện thoại IP thực hiện các cuộc gọi điện thoại qua Internet bằng cách chuyển đổi tín hiệu thoại tương tự thành kỹ thuật số. Sau đó, chuyển cuộc gọi đến nhà cung cấp dịch vụ VoIP để quản lý các cuộc gọi. Ngoài ra, hệ thống còn sử dụng trung kế SIP để cung cấp nhiều kênh thoại.

Người dùng có thể gọi nội bộ, kiểm tra thư thoại và thiết lập nhóm cuộc gọi với hệ thống tổng đài. Khi thực hiện các cuộc gọi, nhà cung cấp VoIP sẽ cung cấp một bộ thông tin xác thực cho một hoặc nhiều tài khoản trung kế SIP.

Sau khi xác thực, các cuộc gọi đến sẽ được hiển thị để hệ thống tổng đài thực hiện. Người dùng cũng có thể kết nối với đường dây điện thoại bên ngoài bằng đường trung kế SIP một cách tự động. Hệ thống sẽ tự xác định xem các cuộc gọi được xử lý nội bộ hay được chuyển tiếp đến trung tâm.

Lợi ích của việc xây dựng hệ thống tổng đài IP

Rất nhiều doanh nghiệp hiện nay đã sử dụng hệ thống tổng đài IP để đáp ứng nhu cầu liên lạc và chăm sóc khách hàng. Tại sao vậy? Bởi một số lý do sau:

Tiết kiệm chi phí liên lạc một cách tối đa  

Hệ thống tổng đài điện thoại này được kết nối với Internet nên tiết kiệm chi phí hơn so với các loại tổng đài khác. Ngoài ra, hệ thống còn được quản lý và đo lượng hiệu quả qua phần mềm hoặc đám mây.

Hệ thống được bảo mật an toàn dựa trên nền tảng đám mây

Hệ thống được kết nối tin cậy và được kiểm chứng trên đám mây. Một trọng những dịch vụ VoIP đáng tin cậy được sử dụng trong hầu hết các trung tâm dữ liệu hiện nay. Khi gặp sự cố, hệ thống vẫn có thể định tuyến được cuộc gọi ở nơi khác.

Sử dụng hạ tầng mạng hiện có mà không cần thay mới

Hệ thống được xây dựng bằng cách sử dụng hệ thống mạng hiện có. Vì vậy, giúp cho mọi người làm việc hiệu quả hơn và tiết kiệm được chi phí phần cứng. Để hệ thống hoạt động bạn chỉ cần nhập địa chỉ SIP, mật khẩu và tên miền.

Thay đổi hệ thống một cách tối thiểu 

Doanh nghiệp ngày nay rất sợ thay đổi hệ thống của mình. Tuy nhiên, đối với hệ thống tổng đài IP sử dụng các cửa ngõ trung kế SIP để triển khai mô hình. Khi mở rộng hệ thống, bạn có thể mở rộng số lượng kênh thoại với cấu hình tối thiểu.

Trên đây là những thông tin tổng quát về hệ thống tổng đài điện thoại. Nó mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp mà lại tiết kiệm chi phí đáng kể. Để tìm hiểu chi tiết về sản phẩm cũng như giải pháp, hãy liên hệ ngay với U&ME nhé!

Posted in GIẢI PHÁP, Trung tâm dữ liệu.