Giải pháp thiết bị Wifi không dây dành cho doanh nghiệp

MỤC LỤC

98% các doanh nghiệp hiện nay sử dụng thiết bị wifi không dây như một phần không thể thiếu trong công việc. Cung cấp một hệ thống truy cập Wifi ổn định, nhanh  và điều cấp thiết. 

Vậy làm thế nào để xây dựng được một hệ thống mạng chuyên nghiệp và tiết kiệm chi phí? Tìm hiểu liền tay với bài viết dưới đây!

Tổng quan về giải pháp thiết bị wifi không dây

Nếu chỉ là cá nhân, bạn chỉ cần đăng ký 1 gói cước, nhà cung cấp mạng sẽ lắp đặt 1 modem ISP được sử dụng như bộ phát Wifi. Mọi hoạt động của người dùng đều được hỗ trợ tốt vì không yêu cầu băng thông quá lớn. Và có thể đáp ứng truy cập từ 10-20 người cùng một lúc trên hệ thống.

Tuy nhiên, truy cập có thể bị đứng hoặc treo khi người dùng ở trong tòa nhà, văn phòng hay một địa điểm có quy mô lớn . Để đáp ứng và hỗ trợ nhu cầu gia tăng này thì việc ứng dụng giải pháp Wifi doanh nghiệp là vô cùng cần thiết.

Ưu điểm của giải pháp Wifi doanh nghiệp

Có tới 71% liên lạc qua di động được thực hiện bằng kết nối Wi-Fi và tới 90% sử dụng mạng di động mỗi ngày. Giải pháp thiết bị Wifi không dây  đang trở nên cực kỳ cần thiết. Nó mang lại những yêu điểm nổi bật sau:

  • Được thiết kế để sử dụng trong môi trường yêu cầu mật độ cao với nhiều điểm truy cập.
  • Cung cấp khả năng mở rộng tối ưu để đáp ứng nhu cầu người dùng của doanh nghiệp.
  • Hoạt động lâu dài trong nhiều điều kiện môi trường, dù là khắc nghiệt nhất.
  • Thiết bị Wifi không dây được thiết kế để hoạt động 24/7, an toàn kết nối 100%.
  • Quản lý thiết bị và hệ thống từ phần mềm hoặc Cloud cho phép duy trì hoạt động liên tục, phù hợp với mọi quy mô .
  • Khả năng kiểm soát cho phép các quy mô duy trì mạng lưới rộng lớn mà họ cần và khách hàng của họ đang tìm kiếm.
  • Hỗ trợ kỹ thuật mọi lúc mọi nơi để sửa lỗi nhanh chóng cho các sự cố.

 4 yếu tố để thiết lập thiết bị wifi không dây

Với nhu cầu sử dụng mạng không dây nhu hiện nay, thì việc xây dựng một hạ tầng mạng là điều vô cùng cần thiết. Mặc dù các thiết bị wifi đòi hỏi chi phí lớn nhưng nó sẽ mang đến cho doanh nghiệp một hiệu suất vượt trội.

Dưới đây là 4 yếu tố cần thiết để xây dựng một hệ thống mạng chuyên nghiệp, phù hợp, kết nối dễ dàng và bảo mật cao.

1. Sử dụng bộ định tuyến 

Hầu hết các doanh nghiệp hiện nay đều sử dụng bộ định tuyến có chất lượng cao để thiết lập Wifi. So với các thiết bị được sử dụng trong các hộ gia đình hay cá nhân thì thiết bị này có thể sử dụng liên tục trong thời gian dài. Ngoài ra, thiết bị còn dễ dàng cài đặt và fix lỗi dựa trên phần mềm hoặc Cloud.

2. Xây dựng mạng lưới Full Mesh

Hệ thống hạ tầng mạng ngày nay còn được xây dựng dựa trên mạng lưới Full Mesh hay còn gọi là đa nút. Sử dụng nhiều điểm truy cập khác nhau để phân phối các kết nối sao cho phù hợp để không làm giảm tín hiệu.

Đối với các doanh nghiệp nhỏ, cần bổ sung thêm các điểm truy cập để loại bỏ các vùng chết. Điều này giúp đảm bảo tính linh động cho hệ thống. Để thiết lập một hệ thống mạng an toàn và tin cậy, cần hiểu rõ mức độ lớn của vùng cài đặt và độ bao phủ.

3. Kiểm soát các điểm truy cập

Cung cấp một vị trí trung tâm để kiểm soát tất cả các điểm truy cập và SSID. Đây là cách dễ dàng nhất để quản lý các thiết bị Wifi không dây hiện nay. Cách thức này làm giảm sự cố phát sinh xung đột giữa SSID. Ngoài ra, bạn nên quản lý dựa trên đám mây hay sử dụng các bộ Controller để quản lý tập trung.  Điều này giúp giảm thời gian triển khai cài đặt, cấu hình và khắc phục sự cố.

4. Xây dựng hệ thống riệng biệt giữa nhân viên và khách hàng

Một trong những yếu tố làm nên thành công của việc xây dựng mạng doanh nghiệp là kiểm soát truy cập. SSID của nhân viên và khách hàng  sử dụng phải được tách riêng bằng cách xây dựng hệ thống riêng biệt. Điều này đảm bảo tính bảo mật của thông tin trong khi vẫn cho phép tất cả người dùng dễ dàng truy cập vào kết nối.

Thông qua bài viết trên giúp bạn có cái nhìn tổng quan về việc xây dựng một hạ tầng mạng chuyên nghiệp. Bạn muốn xây dựng hệ thống thiết bị wifi không dây cho doanh nghiệp và tổ chức của mình? Đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với U&ME để được tư vấn hỗ trợ giải pháp phù hợp!

Posted in Chuyển mạch LAN, GIẢI PHÁP.