Cáp mạng có nối được không? Đâu là cách nối dây mạng chuẩn xác

MỤC LỤC

Cáp mạng có nối được không? Một câu hỏi xuất hiện khi tình trạng dây mạng bị đứt mà bạn không biết cách xử lý. Đâu là cách nhanh nhất để bạn khắc phục để hệ thống mạng hoạt động trở lại. Và liệu cáp mạng sau khi nối lại có an toàn. Tất cả những vấn đề này sẽ được umevn.com giải đáp qua bài viết dưới đây.

1. Tại sao cần biết cách nối cáp mạng?

Dây mạng bị đứt là một trong những tình trạng thường xảy ra khi đấu nối dây. Nó xảy ra do tác động của nhiều yếu tố khác nhau. Một trong số đó có thể là do động vật cắn, vướng dây hoặc là do thời tiết. Nó làm tình trạng mạng chập chờn, không kết nối hoặc bị ngắt quãng.

Cáp mạng có nối được không

Phương pháp để bạn khắc phục nhanh tình trạng này là thay thế một đoạn cáp mạng mới. Tuy nhiên, việc làm này gây tốn nhiều chi phí và có thể là không phù hợp với hệ thống mạng. Để tránh lãng phí thì kỹ thuật viên thường nối lại đoạn cáp mạng đó. Vậy cáp mạng có nối được không?  Đương nhiên là có, nhưng bạn phải biết cách nối để đảm bảo không bị suy giảm tín hiệu mạng.

=> Xem thêm: Hệ thống hạ tầng mạng cáp mạng Nexans 

2. Ba cách đơn giản để nối dây mạng

Nối dây mạng bị đứt cần đảm bảo tính kỹ thuật cũng như tính liền mạch của hệ thống. Dưới đây là 3 cách nối dây mạng cực đơn giản để bạn tham khảo nhé!

2.1. Cách 1: Nối cáp mạng tương tự như nối dây điện

Đây là một cách làm dù bạn không chuyên nhưng vẫn có thể làm được. Nó vừa tiện lợi, vừa nhanh chóng mà không mất quá nhiều công sức. Bạn chỉ cần sử dụng máy hàn để nối lại những đoạn bị đứt lại là được.

Cáp mạng có nối được không

Tuy cách làm này đơn giản nhưng nó lại không đảm bảo được đường truyền và làm cho tín hiệu bị suy hao. Vì vậy, phương pháp này chỉ được thực hiện ở nững đoạn cáp mạng ngắn.

Quy trình thực hiện:

  • Bước 1: Sử dụng kìm bấm mạng để cắt lớp vỏ bên ngoài và sau đó dùng tay tách từng sợi bên trong cáp mạng.
  • Bước 2: Dùng kìm hoặc kéo để cắt lớp vỏ bọc của lõi dây đồng.
  • Bước 3: Xác định kỹ các màu có bên trong dây mạng để tiến hành nối lại các đoạn dây mạng bị đứt.
  • Bước 4: Sau khi nối tất cả các đoạn dây bị đứt lại, bạn chỉ cần kiểm tra xem mạng đã kết nối lại được hay chưa.

2.2. Cách 2: Nối mạng bị đứt với đầu nối mạng

Cáp mạng có nối được không phụ thuộc rất nhiều vào kỹ thuật của người nối. Nối lại dây mạng bằng đầu nối là một cách làm ít suy hao kết nối. Hơn thế nữa chi phí của nó cũng khá rẻ.

Mặc dù vậy, khi thực hiện bằng cách này bạn cần có các dụng cụ kìm bấm mạng bà hạt RJ45.  Bạn cần biết cách bấm dây mạng theo chuẩn phụ hợp để không bị nước thấm vào làm oxi hóa.

Quy trình thực hiện:

  • Bước 1: Xem tình trạng dây mạng bị đứt nên bấm theo chuẩn A hay B là phù hợp. Đặc biệt, không được bấm sai chuẩn vì như vậy dây mạng sẽ không dùng được.
  • Bước 2: Nối các đầu dây mạng lại với nhau bằng đầu nối mạng.
  • Bước 3: Kiểm tra kết nối sau khi hoàn thành.

2.3. Cách 3: Nối dây mạng bị đứt bằng rệp nối dây mạng

Cáp mạng có nối được không? Đây là một cách nối dây mạng cực hiệu quả bởi tín hiệu mạng không hề suy hao sau khi nối. Khi sử dụng rệp nối mạng sẽ cung cấp chất nhờn dẫn điện giúp kết nối mạng hiệu quả. Không những thế, đoạn dây mạng bị nối không bị oxi hóa và giảm tuổi thọ.

Cáp mạng có nối được không

3. Mua cáp mạng ở đâu vừa rẻ, vừa chất lượng?

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều đơn vị cung cấp các loại cáp mạng đến từ các thương hiệu nổi tiếng. Trong đó phải kể đến như: Nexans, Mekas, AMP, Alantek, Vinacap. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều hàng giả, kém chất lượng đang lưu hành trên thị trường.

Cáp mạng có nối được không

Để tìm kiếm một đơn vị cung cấp cáp mạng uy tín và chất lượng vô cùng đơn giản. Công ty Cổ phần U&M.E hiện đang là nhà phân phối độc quyền cáp mạng Nexans và cáp Mekas. Chúng tôi đảm bảo đầy đủ chứng từ CO, CQ cho các dự án và các đơn vị trên toàn quốc. Nếu bạn đang có nhu cầu mua cáp mạng, đừng ngần ngại hãy liên hệ ngay với chúng tôi.

KẾT LUẬN

Cáp mạng có nối được không? Giờ đây có lẽ bạn đã có câu trả lời cho nó rồi phải không nào. Tuy đơn giản những không phải ai cũng làm đúng và chuẩn xác. Hy vọng với bài viết này sẽ giúp bạn nối lại dây mạng thành công nhé!

Posted in Công nghệ thông tin, TIN TỨC.