7 giải pháp mạng không dây thông minh nổi bật của Ruckus

MỤC LỤC

 

Trong quá trình phát triển, Ruckus Wireless đã triển khai được hàng triệu hệ thống Wi-Fi, thiết bị truy nhập không dây (Access Point) được sản xuất theo công nghệ Beam-Flex do công ty sáng chế.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Giaỉ pháp Wifi đến từ Ruckus

Dưới đây là 7 ứng dụng trong thực tế nổi bật nhằm đáp ứng nhu cầu mạng không dây thông mình của doanh nghiệp và tổ chức ngày nay.

  1. Giải pháp mạng không dây cho doanh nghiệp

Giải pháp mạng không dây cho doanh nghiệp hướng đến việc tạo lập một mô hình mạng máy tính tốc độ truy cập mạnh mẽ, đáp ứng được các tiêu chí như: tính ổn định, tính bảo mật và tính năng sẵn sàng khởi động. Đây là những yếu tố quyết định đến độ tin cậy của người dùng đối với khả năng mở rộng và khả năng backup xử lý khi hệ thống gặp sự cố.

Hệ thống mạng không dây doanh nghiệp thường được xây dựng theo mô hình chung. Bên trong hệ thống gồm các thiết bị Router kết nối mạng dùng để backup line, load balancing hay VPN,… kết hợp với đó còn có thiết bị tường lửa nhằm hạn chế những rủi ro khi hệ thống mạng bị tấn công từ bên ngoài. Ở bên trong, hệ thống chứa các Core Switch và Access Switch đảm nhiệm nhiệm vụ phân chia quản lý các dây mạng và kết nối đến các thiết bị đầu cuối.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Wifi Ruckus đem đến sự ổn định và an toàn cho mạng doanh nghiệp 

Ngoài ra còn trang bị thêm hệ thống Access Point với nhiệm vụ phát sóng wifi đến các thiết bị không dây. Cũng như có các thiết bị quản lý wifi tập trung (Zone Director).

  1. Giải pháp Wi-Fi dành cho resort và khách sạn

Mỗi AP thông minh của Ruckus hỗ trợ đến tám hệ thống mạng không dây(SSID) riêng lẻ, và mỗi mạng này có thể được cấu hình theo cách riêng của nó. Việc phân quyền truy cập cho các User trên SSID đảm bảo khả năng truy cập thích hợp vào các tài nguyên được chia sẻ.

Giải pháp Guest Pass của Ruckus làm đơn giản hóa việc lập trình và quản lý truy cập WLAN cho khách lưu trú và các user tạm thời thông qua thiết bị Zone Director. Điều này làm cho khách hàng hài lòng hơn với dịch vụ Wi-Fi chất lượng tốt bao gồm dịch vụ truy cập được ưu tiên, dịch vụ truy cập tốc độ cao và các dịch vụ ứng dụng mạng không dây khác.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Hệ thống mạng không dây đáp ứng sự hài lòng của khách hàng khi đến với khách sạn, resort

Với ZoneFlex, người quản trị hoàn toàn có thể kiểm soát từ xa, quản lý và cấu hình thông qua FlexMaster – phần mềm quản lý cho cả mạng ZoneFlex WLAN và các Zone Flex AP riêng lẻ.

  1. Giải pháp mạng không dây dành chung cư, tòa nhà

Mesh là công nghệ giúp triển khai các Access Point một cách linh hoạt hơn, phù hợp với những địa điểm mà việc thi công dây mạng tới từng khu vực khó khăn hơn và có thể có sự thay đổi thường xuyên trong việc lắp đặt kết nối.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Linh hoạt và phù hợp với từng địa điểm trong chung cư, tòa nhà khi triển khai Wifi Ruckus

Mesh giúp kết nối các Access Point vào với nhau mà không cần thiết phải có dây mạng. Với tính năng thông minh trong kết nối như xác định đường đi phù hợp nhất, chuyển mạch tín hiệu và định tuyến ngắn nhất về hệ thống trung tâm, giúp nâng cao tính ổn định trong hệ thống mạng. Đặc biệt hơn cả là nếu một trong các thiết bị bị lỗi kết nối thì các thiết bị còn lại sẽ tự động tìm kiếm những thiết bị khác để Mesh, nhằm đảm bảo tránh hiện tượng mất kết nối.

  1. Giải pháp IPTV qua Wi-Fi

Ruckus cũng là thiết bị Wi-Fi tốt nhất cho các ứng dụng đa truyền thông mới bao gồm voice badge (một dạng bộ đàm kỹ thuật số), bảng hiệu kỹ thuật số (digital signage), các dịch vụ gaming đa truyền thông, IPTV (hình ảnh kỹ thuật số có độ phân giải cao, chuẩn HD), thu thập dữ liệu, bảo mật, cảm biến và RFIDs.

Chỉ có hệ thống Wi-Fi của Ruckus mới có nhiều ứng dụng tiềm năng như IP-based video, được truyền tỉa thời gian thực. Điều này đảm bảo hình ảnh không bị chập chờn, âm thanh rõ ràng, trong trẻo.

  1. Giải pháp cho hệ thống bán lẻ, siêu thị

Ruckus ngoài cung cấp hệ thống mạng không dây còn tích hợp các cổng kết nối với các thiết bị, máy quét mã vạch PoS, phục vụ nhu cầu kiểm soát số lượng hàng hóa chặt chẽ nhanh chóng và khoa học. Các thông tin sẽ được đưa vào máy tính để đối chiếu và quản lý hàng hóa, ghi nhận thông tin nhập và xuất của các đơn hàng thông qua mã vạch, có thể tiến hành đối chiếu khi xảy ra lỗi.

  1. Giải pháp mạng không dây cho trường học

Trường học là nơi có nhiều thiết bị cùng kết nối Internet vì thế thiết bị Wifi phải có tốc độ cao và ổn định để đảm bảo việc kết nối mạng diễn ra nhanh chóng. Thế nhưng, các wifi thông thường sẽ mất thời gian đăng nhập tài khoản và đôi khi số lượng truy cập lớn cùng lúc khiến tốc độ Wifi chậm chạp.

Hệ thống Wifi triển khai trên cơ chế chứng thực Radius, Ldap, Active Director, khi đó mỗi sinh viên, học sinh và giáo viên có 1 account của mình dùng để truy cập Internet. Dựa trên tính năng Role Base User Access thì mỗi user đó chỉ được phép truy cập vào SSID tương ứng của họ, trước khi truy cập Internet họ phải chứng thực thông qua account được cấp.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Dễ dàng trao đổi và truy cập mọi lúc, mọi nơi

Ruckus còn cung cấp tính năng tự động chuyển mạch dữ liệu nhanh chóng. Ví dụ như đang kết nối wifi tầng 1 và di chuyển lên tầng 2, lúc đó thiết bị của bạn sẽ tự động chuyển mạng dữ liệu từ tầng 1 sang tầng 2 và bạn có thể kết nối được nhanh chóng.

Wifi công cộng (Wifi Hostpot) thiết lập các mạng Wifi ngoài trời hoặc trong nhà theo tiêu chuẩn IEEE 802.11 để chia sẻ kết nối Internet đáp ứng cho mọi quy mô sử dụng. Việc truy cập Wifi có thể được miễn phí hoặc tính phí tùy thuộc các nhà cung cấp dịch vụ.

  1. Giải pháp hotspot cho đô thị

Hệ thống Wifi công cộng có thể kèm theo công cụ quản lý tập trung (WLAN Controller) để điều hành và giám sát tình trạng hoạt động của toàn bộ hệ thống. Các công cụ này giúp tối ưu chi phí trong quá trình vận hành so với một hệ thống Wifi sử dụng các thiết bị Access Point hoạt động độc lập và riêng lẻ, cấu hình riêng từng thiết bị, điều này gây ra nhiều khó khăn trong việc quản lý, xác định sự cố xảy ra đối với các hệ thống lắp đặt nhiều thiết bị.

Hệ thống hạ tầng wifi Ruckus

Nếu bạn đang có nhu cầu xây dựng cho dự án mình đang triển khai một hệ thống wifi phù hợp với chi phí và đáp ứng nhu cầu hoạt động hãy liên hệ với U&ME qua hotline: 0839.32.89.89 để được tư vấn và lên giải pháp phù hợp.

Posted in GIẢI PHÁP, Mạng không dây (WLAN).

Trả lời