5 thiết bị cần thiết cho một hệ thống âm thanh công cộng hoàn chỉnh

MỤC LỤC

Những vị trí như siêu thị, khu triển lãm, công viên, trường học, hay các phòng họp, trung tâm hội nghị có không gian rộng lớn… đây là những nơi vui chơi giải trí, hội họp phục vụ mục đích thư giãn và trao đổi thông tin của con người được coi là các khu vực công cộng.

hệ thống âm thanh công cộng

Đây là nơi thích hợp để bạn triển khai các giải pháp thông báo, tin tức quan trọng hay khẩn cấp để người dân nhằm tiếp cận được nhanh hơn để có những phương án phòng tránh.

Chính vì thế khi bạn muốn đưa ra giải pháp hệ thống âm thanh cho những nơi này bạn cần đặc biệt chú ý đến sự thoải mái, dễ chịu, dễ nghe cho những người khách hàng tại đây. Thương hiệu âm thanh phù hợp để lắp đặt các hệ thống âm thanh tại nơi công cộng tốt nhất thời điểm hiện nay chắc chắn phải kể đến hãng “AEX Systems”, một trong những hãng nổi tiếng trên toàn thế giới và cũng là đơn vị cung cấp hệ thống âm thanh uy tín tại Việt Nam.

hệ thống âm thanh công cộng

Đầu tiên, để lắp đặt được hệ thống âm thanh doanh nghiệp AEX tại những khu vực công cộng, bạn cần hiểu rõ được nguyên lý hoạt động của dàn âm thanh này để có được những hiểu biết lắp đặt tốt nhất:

a. Các loa trong một khu vực sẽ được đấu thành một vùng dưới dạng đấu song song, sau đó mới được đưa về trung tâm quản lý. Những sản phẩm loa thường được dùng trong âm thanh thông báo không thể không kể đến loa hộp hay còn có tên gọi khác là loa treo tường, loa phát thanh hay loa âm trần.

b. Tín hiệu âm thanh được gửi đi từ trung tâm hệ thống đến từng vùng riêng biệt (có thể sử dụng chiết áp) hoặc đến toàn bộ các loa thông qua dây truyền dẫn chất lượng cao.

c. Để tiện cho việc thông báo đến từng khu vực cần thiết thì khi thiết kế bạn nên sử dụng các amply công suất lớn có bộ chọn các vùng loa. Bên cạnh đó, kết nối các amply công suất này với các thiết bị ngoại vi khác nhưđầu đĩa, microphone, máy ghi băng hay bộ dò sóng Radio.

Dựa vào yêu cầu của khách hàng, chi phí đầu tư và chức năng thì bạn sẽ có thể lựa chọn được những thiết bị âm thanh thông báo khác nhau sao cho phù hợp nhất với mục đích sử dụng của khách hàng cũng như chất lượng sản phẩm. Tuy nhiên, một hệ thống âm thanh công cộng thông báo sẽ thường có các thành phần cơ bản và chủ yếu như sau:

1. Micro

Thiết bị đầu vào không thể thiếu trong bất cứ hệ thống âm thanh công cộng nào, micro thông báo được dùng để phát âm thanh, âm thanh sẽ được phát ra trực tiếp từ đây.

2. Loa

Là thiết bị phát ra âm thanh, với các hệ thống âm thanh công cộng ngoài trời người ta thường sử dụng các dòng loa nhưloa nén, loa cầm tay, .. còn với các hệ thống âm thanh trong nhà thì sẽ sử dụng loa âm trần và loa hộp treo tường. Tùy vào địa điểm mà bạn có thể lựa chọn được nơi đặt loa sao cho khoảng cách giữa các loa phát ra đủ nghe phù hợp với mọi không gian sử dụng.

hệ thống âm thanh công cộng

3. Ma trận âm thanh

Bộ điều khiển trộn kênh giúp lựa chọn điều khiển các vùng âm thanh theo cấu hình có sẵn.

4. Đầu phát nhạc

CD, cassette,… Đây là các thiết bị phát các bản nhạc nền phục vụ nhu cầu hưởng thụ âm nhạc của khách hàng.

5. Amply công suất

Bộ kích hoạt tín hiệu âm thanh và dòng điện. Nó phục vụ trực tiếp cho hoạt động của nhiều loa cùng một lúc.

Trên đây là những thiết bị cơ bản nhất để tạo nên một hệ thống âm thanh công cộng tốt nhất và phù hợp, tuy nhiên còn có một số thiết bị chuyên dụng khác có thể kể đến như: bộ chọn vùng cho hệ thống lớn, bộ xử lý trung tâm, bộ kết hợp báo cháy,…

hệ thống âm thanh công cộng

Hệ thống âm thanh AEX là sự lựa chọn tốt nhất cho việc thiết kế âm thanh ở khu vực công cộng. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thiết kế hệ thống âm thanh hợp lý, giảm thiểu tối đa chi phí mà hiệu quả vẫn cao. Vì thế, trước khi thiết kế bạn đừng ngần ngại liên hệ với nhân viên kỹ thuật của U&ME để có giải pháp hệ thống âm thanh tốt nhất.

Mọi chi tiết xin vui lòng liên hệ tới: 

Trụ sở chính: 

  • Điạ chỉ: Lầu 2 & 3, 772 E-F-G Sư Vạn Hạnh, Phường 12, Quận 10, Tp. HCM
  • Điện thoại: 0839.32.89.89
  • Fax: 028. 38627610
  • Email: hotline@umevn.com

Chi nhánh miền Bắc:

  • Địa chỉ: P.412, tầng 4, Tòa nhà Eurowindow Multicomplex, 27 Trần Duy Hưng, Q. Cầu Giấy, Hà Nội
  • Điện thoại: 024. 62.65.77.79
  • Fax: 024. 62657789
  • Email: info-hn@umevn.com

Văn phòng đại diện tại Tp. Đà Nẵng:

  • Địa điểm: Phòng 1 – Tầng4, Nhà xuất bản Đà Nẵng – Số 3 đường 30 Tháng 4, Phường Hòa Cường Bắc, Quận Hải Châu,TP. Đà Nẵng
  • Điện thoại: 0236.322.16.88
Posted in Âm thanh công cộng, GIẢI PHÁP.