Tất cả những điều bạn cần biết về Wifi Marketing trong các hệ thống khách sạn

MỤC LỤC

 

Hiện nay, ngày càng có nhiều giải pháp ứng dụng công nghệ trong quảng cáo để đưa hình ảnh, thông điệp từ doanh nghiệp đến gần hơn với khách hàng. Với sự phát triển bùng nổ mạnh mẽ của mạng internet hiện nay thì lượng người sử dụng wifi mỗi ngày để truy cập mạng là nguồn dữ liệu khổng lồ không thể bỏ qua.

Wifi Marketing chính là giải pháp hữu ích tận dụng kho dữ liệu lớn này để truyền thông, quảng cáo cho doanh nghiệp, đặc biệt là trong ngành khách sạn. Bài viết dưới đây sẽ cung cấp thông tin về Giải pháp wifi marketing cho khách sạn: Tất cả những điều bạn cần biết!

  1. Wifi Marketing là gì?

Wifi Marketing

Wifi Marketing là một hình thức quảng cáo thông qua mạng wifi miễn phí. Bằng cách cho người dùng sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao, nhưng thay vì phải nhập mật khẩu thông thường thì người dùng sẽ phải tương tác với quảng cáo trước khi truy cập Internet.

Wifi Marketing có thể triển khai tại bất cứ đâu có mạng lưới wifi miễn phí cho người dùng như: quán cafe, sân bay, nhà hàng, khách sạn… Người dùng sẽ phải tương tác để được sử dụng wifi miễn phí bằng cách xem hình ảnh, click chuột vào thông điệp, xem một clip ngắn hoặc truy cập qua tài khoản gmail, facebook hay mạng xã hội nào đó để chia sẻ đến nhiều bạn bè hơn. Nội dung mà doanh nghiệp muốn truyền tải đến người dùng có thể là thông tin về cửa hàng, những sản phẩm mới ra hoặc chương trình khuyến mãi, ưu đãi đang diễn ra…

Giải pháp Wifi Marketing cho khách sạn được đánh giá là hình thức mang thông tin sản phẩm, dịch vụ đến người dùng nhanh nhất, khi họ có thể biết ngay thông tin khi truy cập vào mạng WiFi miễn phí đó.

  1. Hình thức hoạt động Wifi Marketing

2.1. Theo địa điểm độc lập

Ở những địa điểm độc lập, bạn chỉ cần lắp thêm thiết bị wifi marketing vào giữa modem mạng và hệ thống wifi có sẵn với khả năng tối ưu cho phép 40-70 người truy cập cùng lúc. Nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ và cấu hình trực tiếp trên những thiết bị wifi marketing.

Wifi Marketing

Ưu điểm: Thiết bị có kích thước nhỏ dễ triển khai, bạn có thể tùy ý lắp đặt tại vị trí sao cho tiện và phù hợp với thiết kế của địa điểm đặt quảng cáo. Đồng thời, hiệu quả đem lại cao khi quảng bá sản phẩm.

Nhược điểm: Chỉ thực hiện trong một địa điểm, thường được áp dụng cho các đơn vị kinh doanh đơn lẻ, quán cà phê, cửa hàng đồ ăn nhanh,…

2.2. Theo chuỗi

hay vì 1 thiết bị, quảng cáo sẽ được tiến hành trên nhiều đầu thiết bị, được quản lý chung trên 1 hệ thống, các thiết bị sẽ được lắp đặt rải rác tại nhiều vị trí khác nhau. Với mô hình lắp đặt theo chuỗi, số lượng người truy cập tối đa có thể đặt 250-300 người cùng lúc.

Đầu tiên, bạn cần phải lắp đặt thiết bị wifi marketing vào giữa moderm mạng và hệ thống wifi có sẵn. Nội dung quảng bá sẽ được lưu trữ như 1 trang web và cấu hình trên thiết bị. Wifi marketing sẽ dẫn link tới trang web đó khi người dùng truy cập.

Wifi Marketing

Ưu điểm: Thực hiện được nhiều địa điểm trong cùng hệ thống. Nếu người sử dụng muốn thay đổi nội dung thì chỉ cần thay đổi trên trang web. Hình thức này phù hợp với những doanh nghiệp quy mô lớn, nhiều chi nhánh hoặc địa điểm cách xa nhau như sân bay, ga tàu, trung tâm thương mại,…

Nhược điểm: Do có nhiều điểm nên quá trình triển khai phức tạp hơn hình thức độc lập.

  1. Các mô hình wifi marketing hiện nay

3.1. Mô hình công cộng

Đây là hình thức các tổ chức, doanh nghiệp triển khai wifi miễn phí tại các địa điểm công cộng có lượng người qua lại lớn, nơi tập trung đông dân cư như: công viên, nhà ga, bệnh viện, bến xe, điểm du lịch,…

Mô hình này thường phù hợp với các nhà đầu tư là doanh nghiệp nhà nước, tổ chức phi chính phủ,… Với mô hình này, các doanh nghiệp sẽ cho phép người dùng tại điểm công cộng được sử dụng wifi miễn phí tốc độ cao, qua đó quảng cáo và thu tiền từ các thương hiệu tài trợ.

3.2. Mô hình theo chuỗi

Đây là hình thức phù hợp với các doanh nghiệp kinh doanh, sở hữu các chuỗi cơ sở như nhà hàng, điểm giao dịch, văn phòng như ngân hàng… Doanh nghiệp xây dựng mạng lưới wifi marketing với mục đích tăng trải nghiệm, đem lại các giá trị gia tăng cho khách hàng, qua đó quảng bá thương hiệu hoặc thông điệp của mình và nâng cao trải nghiệm khách hàng.

Wifi Marketing

3.3. Mô hình tại điểm đơn lẻ

Đây là mô hình phù hợp với các nhà hàng, quán cafe, khách sạn đơn lẻ… Với mô hình này, khách sạn sẽ không phải mất thời gian trả lời mật khẩu cho khách hàng và khách hàng cũng có thể nhận được các ưu đãi, khuyến mãi ngay trên điện thoại của mình. Ngoài ra, khách sạn còn có thể tăng doanh thu bằng việc quảng cáo cho các thương hiệu khác.

3.4. Mô hình tại sự kiện

Mô hình này phù hợp với những sự kiện lớn mà các nhãn hàng tổ chức để quảng bá đến khách hàng tham gia sự kiện hoặc nhận ý kiến khách hàng. Có thể kể đến cuộc thi vũ đạo âm nhạc Be U+ With Honda có sử dụng công nghệ wifi marketing đã thu thập được rất nhiều ý kiến khách hàng tham gia sự kiện và tương tác trên mạng xã hội Facebook.

Posted in Công nghệ thông tin, TIN TỨC.

Trả lời