Switch POE LÀ GÌ? Mọi Thứ Bạn Chưa Biết Về Switch Cấp Nguồn POE

Nếu như trước đây, khi phải sử dụng một thiết bị mạng nào đó bạn cần phải có ổ điện hoặc kéo dây dẫn từ vị trí khác. Như vậy vừa mất thời gian, công sức mà lại còn tốn kém.

Chính vì những nhược điểm này mà Switch PoE đã được ra đời. Vậy Switch PoE là gì? Và những điều bạn cần biết về Switch cấp nguồn POE.

  1. Switch POE là gì?

POE được viết tắt bởi Power Over Ethernet hiểu một cách đơn giản có nghĩa là công nghệ cho phép truyền tải nguồn điện trực tiếp trên sợi cáp mạng (Cable RJ45) đến các thiết bị điện tử có cổng Ethernet hoặc đơn giản hơn nữa PoE là công nghệ cung cấp điện cho thiết bị thông qua cáp mạng xoắn đôi.

Switch POE hay Switch cấp nguồn PoE là loại Switch vừa dùng để truyền dữ liệu, vừa dùng để cấp nguồn điện cho thiết bị.

Được biết đến là một thiết bị đa năng với sự thích ứng tuyệt vời với nhiều loại thiết bị khi bạn cần cung cấp điện năng, truyền tải dữ liệu cho những thiết bị nối mạng hay sử dụng IP đều có thể thực hiện được với duy nhất một đường truyền trên POE.

Bên cạnh đó, Switch POE còn giúp bạn tiết kiệm được một khoản chi phí trong việc kéo dây điện, ổ điện để phục vụ cho các thiết bị khác. Nhờ đó mà việc lắp đặt và bố trí cũng như mở rộng mạng sẽ dễ dàng hơn bao giờ hết.

  1. Ứng dụng của Swtich PoE trong thực tế

Switch POE ngày càng được sử dụng phổ biến trong các thiết bị điện tử như chuông cửa màn hình, các hệ thống báo cháy, chống trộm và đặc biệt phổ biến và dễ gặp nhất là trong hệ thống Camera IP.

Switch POE là sản phẩm Switch sử dụng cho cấp nguồn và mạng cho camera IP, ngày nay hầu hết các camera IP đều hỗ trợ công nghệ cấp nguồn qua cổng POE. Do đó, sản phẩm Switch POE là sản phẩm không thể thiếu khi lắp đặt hệ thống camera IP, khu công nghiệp,…

Ưu điểm của công nghệ POE

Đơn giản tối đa trong thi công, chỉ cần 1 sợi dây mạng cho cả dữ liệu và nguồn điện và giảm thiểu tối đa chi phí cấp nguồn cho hệ thống ( không cần adapter nguồn, không cần dây cấp nguồn, có thể bỏ luôn Switch mạng POE để kết nối trực tiếp vào đầu ghi hình POE).

Nhược điểm của công nghệ POE

Chi phí khá cao (giá thành thường cao hơn các dòng thông thường) và khoảng cách truyền tải bị hạn chế.

  1. Tại sao bạn nên sử dụng thiết bị Switch POE

Nếu không có PoE, bạn phải lựa chọn giữa việc chạy cáp điện tới khu vực mà bạn muốn triển khai một thiết bị mạng hoặc triển khai các thiết bị mạng dựa trên nơi có các ổ cắm điện hiện có. Thiết bị mạng PoE cung cấp tính linh hoạt cao hơn và đảm bảo rằng bạn sẽ không bao giờ phải thỏa hiệp khi triển khai các thiết bị mạng.
PoE là chuẩn IEEE để truyền đồng thời dữ liệu và điện áp thấp trên toàn bộ mạng bằng cáp Ethernet. PoE làm đơn giản hóa quá trình cài đặt các AP, camera IP, điện thoại IP và các thiết bị hỗ trợ PoE khác ở các khu vực khó tiếp cận, ngoài trời và ở xa. Ngoài ra còn có các ưu điểm khác như

  • Cải tiến nâng cấp linh hoạt, dễ dàng
  • Điều khiển tập trung
  • Một Switch tập trung có thể quản lý việc cấp phát điện cho tất cả các thiết bị.
  • Cài đặt đơn giản
  • Sử dụng cơ sở hạ tầng mạng hiện có để triển khai nhanh chóng.
  • Tiết kiệm chi phí.
  • Ứng dụng Switch POE hỗ trợ doanh nghiệp truyền dữ liệu và đồng bộ hơn.

Nếu bạn đang cần tư vấn và lên giải pháp hạ tầng thiết bị mạng viễn thông sao cho phù hợp với chi phí hợp lý.  Hãy liên hệ với U&ME qua hotline 0839.32.89.89 để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp phù hợp.

Posted in Công nghệ thông tin, TIN TỨC.

Trả lời