Kiến trúc mạng nào là phù hợp cho từng loại khách sạn?

MỤC LỤC

Đối với mỗi loại hình khách sạn đều có kiến trúc mạng khác nhau, hãy cùng chúng tôi khám phá các kiến trúc mạng được áp dụng trong các khách sạn, resort với quy mô và hình thức cụ thể nhé!

Kiến trúc mạng cho từng loại khách sạn

Cho dù bạn sở hữu một khách sạn cổ điển hay một quy mô lớn hơn, đang độc lập hoặc liên kết với một hệ thống mạng sử dụng công nghệ đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng. Mạng khách sạn cho phép wi-fi của khách, dịch vụ kỹ thuật số của khách sạn liên kết và tích hợp vào các công cụ hỗ trợ văn phòng hoặc cộng tác nhân viên (staff collaboration) làm cho quá trình vận hàh trong khách sạn diễn ra linh hoạt và không bị mất kiểm soát. Một trong những yếu tố quyết định đến kiến trúc mạng của khách sạn bao gồm mật độ, mức độ truy cập, chuyển mạch, GPON, mạng quang thụ động, ONT.

Hệ thống kiến trúc mạng theo từng loại khách sạn

Đừng lo lắng! Bạn không cần phải là một kỹ sư mạng chuyên nghiệp để đưa ra lựa chọn đúng đắn nếu bạn đã lên các tính năng cần thiết cho khách sạn của mình! Nó rất quan trọng để đưa ra được giải pháp và lựa chọn đối tác phù hợp để có thể hiểu biết sâu sắc về nhu cầu của ngành và khách sạn của bạn.

Bên cạnh đó, họ còn có thể thiết kế kiến ​​trúc mạng LAN và WLAN phù hợp để đáp ứng nhu cầu của khách hàng một cách chính xác nhất. Một giải pháp đủ linh hoạt và mạnh mẽ sẽ đáp ứng nhu cầu chức năng của mọi loại khách sạn và khu nghỉ dưỡng và giải quyết các hạn chế về chi phí, ngân sách.

Là sản phẩm được sử dụng rất phổ biến trên khắp thế giới, Alcatel-Lucent Enterprise đã giúp các khách sạn từ khách sạn nhỏ, đến khách sạn trung bình, doanh nghiệp lớn, hoặc các cửa hàng độc quyền và khu nghỉ dưỡng sang trọng lớn xây dựng mạng lưới phù hợp.

Dưới đây là một số ví dụ trong việc xây dựng kiến trúc mạng tại các mô hình khách sạn để bạn có thể tham khảo và đưa ra các chức năng phù hợp!

Khách sạn có quy mô nhỏ với yêu cầu kiến trúc mạng như cần có wi-fi để khách truy cập và mạng dễ quản lý

Trong trường hợp này, hãy xem xét một mạng lưới kinh doanh đơn giản, an toàn và thông minh với giá cả phải chăng. Những thông tin về các thông số như khả năng mang lại hiệu quả, chi phí, đơn giản để quản lý và khả năng mở rộng là những điều cần quan tâm khi triển khai kiến trúc mạng cho mô hình này.

Một kiến ​​trúc mạng hiệu quả về chi phí khi kết hợp các AP Wi-Fi hiệu quả, mà chúng tôi gọi đó là mức độ phân bố và mật độ trung bình trên cơ sở hạ tầng LAN nhằm mang lại hiệu suất cao nhưng đơn giản để quản lý.

Alcatel-Lucent OmniAccess® Stellar AP1101 hoặc AP1201 ( công suất thấp và giá cả phải chăng) và AP1221, được triển khai trong chế độ express, thích nghi với các kiến ​​trúc nhỏ hơn.

Tất cả các AP này được triển khai trên cơ sở hạ tầng LAN kết hợp cùng Alcatel-Lucent OmniSwitch® 2220. OmniSwitch 2220 là tập hợp các thiết bị chuyển mạch Gigabit giá cả phải chăng, với giao diện quản lý web đơn giản, hiệu suất, chất lượng dịch vụ cần thiết ( QoS) và khả năng mở rộng cho các khách sạn cổ điển.

Nếu kích thước của tòa nhà, số lượng phòng và thiết bị IP được kết nối cao hơn, thiết kế có thể yêu cầu các lớp truy cập, do đó bạn sẽ cần một số thêm một switch, chẳng hạn như OmniSwitch 6350 cho lớp Access và OmniSwitch 6450cho lớp Core.

Các khách sạn phân khúc vừa và lớn có mạng đòi hỏi cao, hội tụ, cần quản lý lưu lượng mật độ cao từ cả người dùng và các đối tượng được kết nối

Trong trường hợp này, mạng chiaa thành nhiều lớp sẽ mang lại lợi ích tối đa cho các thiết bị Wi-Fi và IoT của bạn, dựa trên các thiết bị chuyển mạch truy cập nhiều Ethernet, Power-over-Ethernet (PoE), kết hợp với các AP Wi-Fi mật độ lớn hơn. Các Switch này được thiết kế cho các mạng hội tụ đòi hỏi khắt khe nhất như: khả năng xử lý lưu lượng truy cập mật độ cao, truy cập thống nhất và cung cấp các phân tích thông minh. Một giải pháp được đề xuất cho kiến trúc mạng dạng này là OmniSwitch 6450 cho lớp Access và OmniSwitch 6860 cho lớp Core.

Xây dựng giải pháp cho từng khu vực trong khách sạn đáp ứng nhu cầu của khách hàng về tốc độ truy cập

Việc triển khai mạng Wi-Fi còn phụ thuộc vào các mô hình có điểm truy cập khác nhau và lưu lượng cho các không gian cũng không giống nhau như:

Kiến trúc mạng có mật độ người dùng thấp

AP Wi-Fi trong nhà hiệu suất cao cho phòng khách, được thiết kế đặc biệt cho ngành khách sạn, chẳng hạn như AP1201H có thể hỗ trợ lưu lượng truy cập đa phương tiện và truyền phát hiệu quả.

Kiến trúc mạng có mật độ người dùng vừa phải

Các AP ở mức cao như AP1201 cho các khu vực mật độ thấp, chẳng hạn như hành lang và AP cấp trung AP1221 với hiệu suất tốt hơn cho các khu vực dùng chung trong bên trong như hành lang, quán bar, trung tâm thể dục, sảnh đón khách,…

Kiến trúc mạng có mật độ người dùng cao

AP ở dạng cao cấp AP1231 cho các khu vực bận rộn với mật độ người dùng cao, chẳng hạn như phòng hội nghị, khán phòng hoặc trung tâm thương mại.

Kiến trúc mạng ngoài trời

Cũng như AP1251 bền bỉ cho việc triển khai ngoài trời.

Tất cả các kiến ​​trúc được thiết kế và lên giải pháp được quản lý bằng hệ thống quản lý tập trung Alcatel-Lucent OmniVista® 2500 hoặc từ cloud với OmniVista Cirrus Network Management dưới dạng Dịch vụ.

Đặc biệt, hai kiến ​​trúc này cung cấp đủ tính linh hoạt mọi sự kết hợp các tính năng của khách sạn bằng thiết bị ALE LAN và Stellar WLAN.


Bạn đang muốn triển khai kiến trúc mạng cho khách sạn của mình nhưng không biết giải pháp nào là phù hợp và  chi phí hợp lý nhất. Hãy gọi ngay qua hotline 0839.32.89.89 để được các kỹ thuật viên của U&ME tư vấn và hỗ trợ giải pháp tối ưu nhất cho khách sạn của bạn.

Posted in TIN TỨC.

Trả lời