Tổng hợp những loại dây cáp mạng Internet nổi bật năm 2022

MỤC LỤC

Dây cáp mạng internet được coi là một trong những thiết bị quan trọng trong hạ tầng mạng. Đặc biệt, nhu cầu sử dụng dây cáp ngày càng nhiều hiện nay. Hệ thống cáp được xây dựng để phục vụ nhu cầu sử dụng kết nối và vận hành doanh nghiệp.

dây cáp mạng Internet

Các loại dây cáp mạng Internet phổ biến

Tuy nhiên, trên thị trường hiện nay có rất nhiều loại dây mạng internet. Vậy đâu là loại dây mạng phù hợp với hệ thống hạ tầng mà bạn đang triển khai. Để hiểu rõ hơn hãy cùng umevn.com tham khảo các loại cáp mạng ngay dưới đây.

1. Các loại dây cáp mạng internet được sử dụng phổ biến

Mỗi loại cáp mạng đều có một công dụng và tính năng riêng khi ứng dụng vào hệ thống. Dưới đây là một số loại cáp mạng phổ biến hiện nay.

1.1. Cáp mạng Cat5

Cáp mạng Cat5 là dòng cáp cấp thấp phù hợp với nhiều hệ thống, được sử dụng nhiều trên thị trường. Cáp Cat5 được thiết kế theo tiêu chuẩn IEEE, đáp ứng được các yêu cầu cơ bản trong kết nối mạng. Nó có giá thành phù hợp với chi phí của doanh nghiệp cũng như nhu cầu sử dụng.

dây cáp mạng Internet

Dây cáp mạng Internet Cat5

Được thiết kế với 4 cặp dây xoắn vào nhau giúp dễ dàng cài đặt và cấu hình mạng. Nó cũng có tác dụng to lớn trong việc giảm độ nhiễu tín và bức xạ ra ngoài môi trường. Các cặp dây xoắn này được bao bọc cùng lớp vỏ từ nhựa PVC. Nó giúp hệ thống truyền tín hiệu tốt hơn và nhanh hơn, có thể lên tới 100BASE-TX.

Cat5 có cấu tạo bởi 3 lớp là lớp lõi kim loại và lớp nhựa và lớp vỏ bọc. Dây cáp mạng internet Cat5 sử dụng lõi đặc giúp truyền tín hiệu xa hơn và ổn định hơn. Ngoài ra, Cat5 còn được phân loại theo khả năng chống nhiễu là UTP và STP.

1.2. Cáp mạng Internet Cat5e

Dây cáp mạng mạng Cat5e là thế hệ cáp tiếp theo có thể đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu với tốc độ cao. Cũng vì vậy mà đây cũng là dòng sản phẩm được nhiều khách hàng lựa chọn. Dây mạng cat5e có cấu tạo và tính năng tương tự với các mạng Cat5. Nhưng Cat5e có một số ưu điểm nổi bật hơn cáp Cat5. Đến nay dòng cáp mạng cũng dần thay thế Cat5. Hơn nữa giá cá của cáp Cat5e cũng không quá cao mà truyền dữ liệu tốt hơn.

Cáp Cat5e được sản xuất theo tiêu chuẩn quốc tế và đáp ứng các thông số kỹ thuật chặt chẽ hơn. Bên cạnh đó, nó có khả năng truyền dữ liệu lên tới 1000 Mbps. Khi ứng dụng vào hệ thống, Cat5e giúp giảm độ nhiễu đáng kể khi truyền tín hiệu.

1.3.  Dây cáp mạng Internet Cat6

Đối với loại cáp mạng Cat6 này, nó dòng cáp đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của hệ thống mạng. Cat6 cho phép truyền dữ liệu tốt hơn và hiệu suất cao hơn các dòng cáp trước. Dòng cao cấp hơn so với hai dòng cáp Cat5 và Cat5e.

dây cáp mạng Internet

Dây cáp mạng Internet Cat6

Tuy nhiên, về cấu tạo cáp thì Cat6 cũng có cấu tạo tương tự với cat5 và cat5e. Nó được tạo bởi bốn đôi dây đồng và xoắn vào nhau. Điểm khác biệt của nổi bật là cấu trúc lõi của dây cáp mạng Internet. Lõi được cấu tạo hình chữ thập dọc theo chiều dài của cáp.

Mỗi cặp dây bên trong cáp có cấu trúc hoàn toàn tách biệt với nhau. Nó giúp cho khả năng truyền dữ liệu không bị nhiễu chéo và có tốc độ tốt hơn. Ngoài ra, Cat6 còn mang đến băng thông rộng hơn và tốc độ truyền dữ liệu lên tới 1 Gigabit / giây. Đây một tốc độ có thể đáp ứng nhu cầu truyền dữ liệu lớn của nhiều trung tâm dữ liệu ngày nay.

=> Xem thêm: Các loại cáp mạng Cat6 nổi bật, giá rẻ 

1.4. Dây cáp mạng Cat6A

Đối với dây cáp mạng Internet Cat6A thì nó có cấu tạo và thiết kế đặc biệt hơn. Đặc biệt là cải thiện khả năng tích hợp trong các hệ thống mạng. Cat6A còn truyền dữ liệu với tốc độ nhanh hơn trong một không gian rộng lớn. Cũng vì vậy, nó đã đem lại những tiện ích nổi bật cho cơ sở hạ tầng mạng của doanh nghiệp.

dây cáp mạng Internet

Dây cáp mạng Internet CAT6A

Bên cạnh đó, dây cáp Cat6A còn có thêm một lớp vỏ bọc bên ngoài để hạn chế nhiễu sóng. Với băng thông lên tới 500 MHz mang đến hiệu suất mạng tối hơn so với các dòng cáp trước. Nó cũng hỗ trợ các ứng dụng 10 Gigabit Ethernet lên đến khoảng cách 100 m. Có thể nói đây là một tính năng nổi bật mà Cat6A mang lại.

2. Mua dây cáp mạng Internet ở đâu?

Trên thị trường có rất nhiều loại cũng như hãng cáp mạng uy tín và chất lượng. Tuy nhiên, bạn phải lựa chọn được loại cáp phù hợp với mục đích sử dụng của mình. Bên cạnh đó, tùy vào điều kiện sử dụng mà bạn có thể chọn cáp mạng bấm sẵn hay cáp mạng ngoài trời.

dây cáp mạng Internet

Mua dây cáp mạng Internet chất lượng, giá rẻ

Hai loại cáp mạng thường được sử dụng phổ biến là cáp mạng cat6 và cat5e. Bởi chúng có thể đáp ứng đúng nhu cầu sử dụng mà giá cả hợp lý. Vì vậy, để mua cáp với giá tốt nhất mà không qua trung gian bạn có thể lựa chọn U&ME.

Với kinh nghiệm gần 20 năm, chắc chắn U&M.E sẽ mang đến cho bạn những sản phẩm phù hợp mà lại chất lượng. Hiện nay, chúng tôi đang phân phối độc quyền các dòng cáp mạng Nexans. Bạn có thể lựa chọn mua từ cáp mạng Cat5 cho đến Cat6A hay các dòng cáp cấp cao hơn.

KẾT LUẬN

Với một cơ sở hạ tầng mạng thì việc lựa chọn dây cáp mạng Internet phù hợp là rất quan trọng. Nó không chỉ là thành phần kết nối các thiết bị trong hệ thống mà còn đáp ứng nhu cầu sử dụng internet.

Với những thông tin trên, hy vọng bạn có thể lựa chọn cho mình loại cáp mạng phù hợp. Nếu có bất kỳ vấn đề gì cần trao đổi, hãy liên hệ trực tiếp với umevn.com qua hotline: 028.3862.2390 – 0839.32.89.89.

=> Tham khảo thêm: 

Posted in Công nghệ thông tin, TIN TỨC.