Cáp mạng CAT8 là gì? Đột phá hạ tầng mạng với công nghệ cáp CAT8

MỤC LỤC

Việc lựa chọn cáp mạng phù hợp có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với hệ thống mạng. Cáp mạng CAT8 được xem là công nghệ đột phá mang lại khả năng truyền dữ liệu vượt trội. Phù hợp với tốc độ mạng 25GBASE-T và 40GBASE-T. Để tìm hiểu chi tiết hãy cùng U&ME theo dõi bài viết dưới đây.

Cáp mạng Cat8 là gì?

Cáp mạng CAT8 đáp ứng tiêu chuẩn của cáp mạng loại 8. Là cáp đồng xoắn đôi thế hệ tiếp theo được chỉ định bởi ANSI/TIA-568-C.2-1. Nó hoạt động ở tần số 2 GHz (2000MHz) và băng thông cao hơn so với các loại cáp khác.

Ngoài ra, cáp CAT8 còn cho phép truyền dữ liệu lên tới 30m. Phù hợp với các nhu cầu tốc độ mạng 25GBASE-T và 40GBASE-T. Kết nối bằng đầu nối Class I (RJ45) hoặc Class II (Non-RJ45).

Bên cạnh đó, cáp mạng CAT8 tương thích với tất cả các hạ tầng mạng đã triển khai. Phù hợp với mạng LAN của doanh nghiệp vừa và lớn. Kết nối chuyển đổi từ trung đến máy chủ dễ dàng hơn với tốc độ dữ liệu lên tới 25/40G.

Tổng quan về mạng  25G/40GBASE-T

Mạng 25G tương thích với hệ thống 10GBASE-T và 40GBASE-T. Cung cấp khả năng tự động kết nối với các đầu nối của thiết bị. Ngoài ra, 40GBASE-T sở hữu 4 dây 40 Gbit/s và được IEEE 802.3bq phát triển.

Nhằm đáp ứng nhu cầu băng thông, 25GBASE-T đã được tích hợp với IEEE 802.3bq (40GBASE-T) để tạo tiêu chuẩn kỹ thuật 25G/40GBASE-T.

Cáp CAT8 – Giải pháp lý tưởng cho mạng 25G/40GBASE-T

Với sự phát triển của mạng Ethernet 25G/40G  mang đến sự tiện lợi cho các ứng dụng máy chủ. Đáp ứng nhu cầu lưu lượng lưu trữ và trao đổi thông tin ngày càng lớn.

Đặc biệt, các hệ thống cáp quang  như OM3 và OM4 đều được sử dụng để triển khai 25G hoặc 40G. Hầu hết các cáp mạng trước đây chỉ đáp ứng truyền ngắn dưới 5m. Vì vậy, khi truyền dữ liệu liên kết dưới 30m thì phải cần thêm bộ thu phát sợi kết nối.

Dưới đây là một số ưu điểm mà cáp CAT8 mang đến cho hệ thống mạng 25G/40GBASE-T.

Dễ dàng kết nối với băng thông cao

Cáp mạng CAT8 được thiết kế để sử dụng với đầu nối RJ45. Vì vậy mà việc nâng cấp hệ thống mạng được thực hiện dễ dàng hơn. Cho phép di chuyển nhanh chóng với 1G đến 10G, 25G và 40G.

Triển khai đơn giản

Cáp CAT8 thuộc hệ thống BASE-T và là cáp mạng plug-and-play nên việc triển khai cực kỳ đơn giản. Phù hợp với tất cả các hệ tầng mạng từ hiện có, nâng cấp hay làm mới.

Tiết kiệm chi phí

Là một trong những giải pháp cáp đồng xoắn đôi được sử dụng hiệu quả nhất cho mạng Ethernet.Khi triển khai, cáp mạng CAT8 giúp tiết kiệm chi phí hơn cáp quang. Đặc biệt là khả năng truyền tới 30m làm cho hệ thống vận hành liền mạnh mà không cần đến thiết bị hỗ trợ.

Vì vậy, mạng 25G/40GBASE-T khi sử dụng cáp CAT8 sẽ không dẫn đến các thách thức trong quá trình triển khai giúp giảm chi phí.

Với bài viết trên có lẽ bạn đã biết thêm thông tin về cáp mạng CAT8. U&ME là nhà phân phối độc quyền cáp mạng Nexans tại Việt Nam. Đến nay, U&ME đã thực hiện rất nhiều dự án hạ tầng mạng trên khắp các tỉnh thành. Hãy nhanh tay liên hệ ngay với U&ME để được tư vấn và hỗ trợ giải pháp bạn đang cần nhé!

Posted in GIẢI PHÁP, Mạng không dây (WLAN).